No_bobo Thành Viên Bạc
Giới tính : Tổng số bài gửi : 293 Join date : 30/01/2010 Age : 28 Đến từ : Class 9/3 Nghề Nghiệp : Student Là Người : Tính tình mưa nắng thất thường, k ai đoán đc
| Tiêu đề: Cách làm bánh tai heo Tue Feb 09, 2010 7:21 am | |
| Nguyên vật liệu nè: _ 5 lạng bột mì _ 1,5 lạng đường cát _ ngũ vị hương(khoảng 1 gói) _ 1/4 lon mè trắng _ 2 chén dầu ăn _ 1 cục kẹo kho cá _ 1 quả trứng gà _ 1 muỗng cà phê muối
Dụng cụ cần thiết: _ 1 cái cán khá dài hoặc 1 cái đũa bằng phẳng _ chảo chiên _ thớt hoặc mâm hoặc bàn bếp bằng phảng(phải sạch đó) để dùng cán bột(khi cán bột nhớ là rải bột mì lên 1 lớp mỏng cho khỏi dính)
Bắt đầu làm nào: bạn chia bột ra làm 2 phần đều nhau ( nhớ mua dư ra 1 ít bột để xoa vào tay trước khi nhồi bánh cho khỏi dính và để đề phòng khi bạn đổ nước quá tay làm bánh nhão nhá!!!) Bạn đục 1 lỗ nhỏ = ngón tay trên quả trứng để tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra
+ Phần 1- phần trắng: _ Hoà 1/2 lượng đường hoà với nước,1/2 muỗng cà phê muôi _ Cho lòng trắng trứng vào bột và hỗ hợp trên nhồi đều + Phần 2- phần màu: _ Cho đường+kẹo kho cá+nước nhồi chung với lòng đỏ trứng+ bột mì có trộn ngũ vị hương _ Cho típ 1/2 muỗng muối còn lại vào + Cán dẹp phần bột trắng và bột màu sao cho độ dày của mỗi loại là khoảng 3 li + Cán sao cho kích cỡ, độ rộng của 2 loại bột là gần = nhau + Đặt tấm bột màu lên trên tấm bột trắng, cuộn tròn lại 1 cách từ từ và thoa 1 ít nước vào giữa để bánh đc đẹp mắt hơn. + Típ theo, cắt bột đã cuộn thành khoanh mỏng khoảng 1 li + Cho từng khoanh bột đã cắt vào trong mè cho mè dính đều 2 mặt(ít nhìu tùy bạn, mún nhiud thì nhúng vào mè, ít thì rải mè lên) + Dùng cán cán bột 1 lần nữa cho mè dính chặt vào bột (cán vừa vừa thui chứ ko là nó dẹp bép) + Cho dầu ăn vào chảo, để sôi rùi thả bánh từ từ vào, chiên bánh với lửa nhẹ thui chứ ko cháy mất + Thấy bánh ngả sang màu vàng nâu là gắp ra liền nhá- chứ ko nó đen thui cháy khét Rùi cháp bánh thui!!!!!
Yêu cầu thành phẩm: Thấy bánh có màu vàng nâu, ăn giòn, có nhìu vòng xoắn, phân biệt đc rõ thì bánh okie!!!!
măm măm thui (bánh nay` an nguội hay nỏng hổi en cũng ngon ngon hík) | |
|