|| Cộng Đồng Teen Việt Huỳnh Thúc Kháng ||
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

|| Cộng Đồng Teen Việt Huỳnh Thúc Kháng ||

Kết Nối Là Mãi Mãi
 
Trang ChínhTrang Chính  Wellcom To HellWellcom To Hell  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Cách làm bánh tai heo

Go down 
Tác giảThông điệp
No_bobo
Thành Viên Bạc
Thành Viên Bạc
No_bobo


Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 293
Join date : 30/01/2010
Age : 28
Đến từ Đến từ : Class 9/3
Nghề Nghiệp Nghề Nghiệp : Student
Là Người Là Người : Tính tình mưa nắng thất thường, k ai đoán đc

Cách làm bánh tai heo Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách làm bánh tai heo   Cách làm bánh tai heo EmptyTue Feb 09, 2010 7:21 am

Nguyên vật liệu nè:
_ 5 lạng bột mì
_ 1,5 lạng đường cát
_ ngũ vị hương(khoảng 1 gói)
_ 1/4 lon mè trắng
_ 2 chén dầu ăn
_ 1 cục kẹo kho cá
_ 1 quả trứng gà
_ 1 muỗng cà phê muối

Dụng cụ cần thiết:
_ 1 cái cán khá dài hoặc 1 cái đũa bằng phẳng
_ chảo chiên
_ thớt hoặc mâm hoặc bàn bếp bằng phảng(phải sạch đó) để dùng cán bột(khi cán bột nhớ là rải bột mì lên 1 lớp mỏng cho khỏi dính)

Bắt đầu làm nào:
bạn chia bột ra làm 2 phần đều nhau ( nhớ mua dư ra 1 ít bột để xoa vào tay trước khi nhồi bánh cho khỏi dính và để đề phòng khi bạn đổ nước quá tay làm bánh nhão nhá!!!)
Bạn đục 1 lỗ nhỏ = ngón tay trên quả trứng để tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra

+ Phần 1- phần trắng:
_ Hoà 1/2 lượng đường hoà với nước,1/2 muỗng cà phê muôi
_ Cho lòng trắng trứng vào bột và hỗ hợp trên nhồi đều
+ Phần 2- phần màu:
_ Cho đường+kẹo kho cá+nước nhồi chung với lòng đỏ trứng+ bột mì có trộn ngũ vị hương
_ Cho típ 1/2 muỗng muối còn lại vào
+ Cán dẹp phần bột trắng và bột màu sao cho độ dày của mỗi loại là khoảng 3 li
+ Cán sao cho kích cỡ, độ rộng của 2 loại bột là gần = nhau
+ Đặt tấm bột màu lên trên tấm bột trắng, cuộn tròn lại 1 cách từ từ và thoa 1 ít nước vào giữa để bánh đc đẹp mắt hơn.
+ Típ theo, cắt bột đã cuộn thành khoanh mỏng khoảng 1 li
+ Cho từng khoanh bột đã cắt vào trong mè cho mè dính đều 2 mặt(ít nhìu tùy bạn, mún nhiud thì nhúng vào mè, ít thì rải mè lên)
+ Dùng cán cán bột 1 lần nữa cho mè dính chặt vào bột (cán vừa vừa thui chứ ko là nó dẹp bép)
+ Cho dầu ăn vào chảo, để sôi rùi thả bánh từ từ vào, chiên bánh với lửa nhẹ thui chứ ko cháy mất
+ Thấy bánh ngả sang màu vàng nâu là gắp ra liền nhá- chứ ko nó đen thui cháy khét
Rùi cháp bánh thui!!!!!

Yêu cầu thành phẩm:
Thấy bánh có màu vàng nâu, ăn giòn, có nhìu vòng xoắn, phân biệt đc rõ thì bánh okie!!!!

măm măm thui (bánh nay` an nguội hay nỏng hổi en cũng ngon ngon hík)
Về Đầu Trang Go down
 
Cách làm bánh tai heo
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Món bánh rán của bà
» Kinh ngạc những “thiên thần” bánh
» Cach lam kem flan naz
» 6 cach chuyen tu ban sang yeu
» Phong cách dân chơi không đụng hàng!!!

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
|| Cộng Đồng Teen Việt Huỳnh Thúc Kháng || :: || Giao lưu - Làm quen || :: Khu Vực Thi Tài-
Chuyển đến